Bóng đá VN 18/6: Khánh Hòa nhận tin buồn từ VFF

18/06/2024 16:06:51 | 92 lượt xem

Bóng đá VN 18/6: Khánh Hòa nhận tin buồn từ VFF và Ông Kim Sang Sik có gì cho ASEAN Cup là những tin thể thao trong nước nổi bật hôm nay.

Khánh Hòa nhận tin buồn từ VFF

Chiều 17/6, tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Ban Cấp phép đã họp quyết định cấp phép cho các CLB tham dự giải Vô địch Quốc gia mùa giải 2024/25. Theo đó, Ban Cấp phép thống nhất không cấp phép cho CLB Khánh Hòa tham dự giải VĐQG mùa giải 2024/25 do không đáp ứng các tiêu chí hạng A về tài chính và cơ sở vật chất.

Bóng đá VN 18/6
Khánh Hòa chưa ổn định tài chính

4 CLB được cấp phép tham dự giải VĐQG mùa giải 2024/25 gồm: CLB Bóng đá Becamex Bình Dương; CLB Bóng đá Sông Lam Nghệ An; CLB Bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh; CLB Bóng đá SHB Đà Nẵng.

8 CLB được cấp phép có điều kiện là CLB Bóng đá Nam Định; CLB Bóng đá Công an Hà Nội; CLB Bóng đá Hà Nội; CLB Bóng đá Thể Công – Viettel; CLB Bóng đá PVF – CAND; CLB Bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh; CLB Bóng đá Quảng Nam; CLB Bóng đá LPBank Hoàng Anh Gia Lai.

4 CLB được cấp phép có điều kiện kèm biện pháp phạt là CLB Bóng đá Đông Á Thanh Hóa; CLB Bóng đá Hải Phòng; CLB Bóng đá MerryLand Quy Nhơn Bình Định; CLB Bóng đá Trường Tươi Bình Phước.

Bóng đá VN 18/6: Ông Kim Sang Sik có gì cho ASEAN Cup?

Không thể giúp tuyển Việt Nam lách qua khe cửa hẹp giành vé vào VL thứ 3 World Cup, ket qua bong da, lối chơi cũng chưa quá ấn tượng và quan trọng hơn HLV Kim Sang Sik dường như bị ảnh hưởng khá lớn từ ông Park Hang Seo thông qua bản danh sách tập trung đầu tiên.

Nói thế không có nghĩa HLV Kim Sang Sik chưa làm được điều gì cho tuyển Việt Nam, trái lại tân thuyền trưởng người Hàn Quốc cũng đặt dấu ấn lớn trong việc giúp đội nhà tìm được niềm tin, sự hứng khởi sau quãng thời gian ảm đạm dưới thời HLV Troussier.

Vì điều này, nên hiện tại người hâm mộ rất kỳ vọng với quỹ thời gian tương đối dài sắp tới ông sẽ thay đổi, nâng cấp tuyển Việt Nam lên một phiên bản tốt hơn từ nhân sự tới lối chơi để trở lại với vinh quang ở đấu trường khu vực.

Và công việc cụ thể mà HLV Kim Sang Sik cần thực hiện vẫn giống người tiền nhiệm Troussier trước đây, có nghĩa phải xây dựng lực lượng cho ĐT Việt Nam một cách mới mẻ hơn thay vì dựa vào nhân tố cũ, vốn chẳng phải ai cũng đảm bảo phong độ, khát vọng. Bên cạnh đó, lối chơi cũng sẽ cần xây dựng hợp lý, đa dạng, biến hoá hơn thay vì một màu như những người đi trước.

Quỹ thời gian 5 tháng không dài, nhưng chắc chắn chẳng ngắn. Hy vọng HLV Kim Sang Sik có thể thành công với con đường mà ông chọn và giúp ĐT Việt Nam trở lại với tỷ số trực tuyến tốt nhất trên con đường chinh phục chức vô địch ASEAN Cup.

Xem thêm: Tin Real 19/1: HLV Ancelotti quyết định loại thủ môn Lunin

Xem thêm: BĐ châu Á 19/2: Son Heung-min lên tiếng sau scandal

"Các nhận định, soi kèo trận đấu chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi chỉ cung cấp tin tức thể thao cập nhật mỗi ngày cho bạn đọc"

BÌNH LUẬN: