Hattrick là gì? Các cầu thủ nổi bật có Hattrick nhiều lần là ai?

18/03/2024 20:03:30 | 87 lượt xem

Trong bóng đá Hattrick là gì, có nguồn gốc từ đâu? Những cầu thủ nổi tiếng nào sở hữu nhiều cú Hattrick nhất, cú Hattrick nhanh nhất thực hiện bởi ai? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Hattrick là gì trong bóng đá?

Hattrick là gì trong bóng đá?
Hattrick là gì trong bóng đá?

Hattrick là thuật ngữ dùng trong thể thao, chủ yếu trong bóng đá để chỉ việc một cầu thủ ghi được ba bàn thắng trong một trận đấu. Đây là một thành tích ấn tượng, thể hiện kỹ năng, khả năng dứt điểm và tinh thần thi đấu của cầu thủ đó.

Nguồn gốc của từ Hattrick bắt nguồn từ môn cricket. Ban đầu, nó được sử dụng để mô tả việc một bowler đánh bóng ba lần liên tiếp. Sau đó, thuật ngữ này được áp dụng cho các môn thể thao khác, bao gồm cả bóng đá.

Vậy hattrick hoàn hảo là gì? Hattrick hoàn hảo là khi một cầu thủ ghi được ba bàn thắng liên tiếp bằng chân trái, chân phải và đầu. Đây là một thành tích vô cùng khó khăn và hiếm gặp.

Các cầu thủ nổi bật có Hattrick nhiều lần là ai?

Cristiano Ronaldo:

Cristiano Ronaldo là một trong những cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại. Thống kê từ listnew cho thấy anh đã ghi được 58 hattrick trong sự nghiệp của mình, bao gồm cả hattrick tại World Cup. Ronaldo sở hữu tốc độ, kỹ thuật và khả năng dứt điểm ấn tượng. Anh là một trong những cầu thủ nguy hiểm nhất thế giới trong vòng cấm.

Một số hattrick nổi bật của Ronaldo:

 • Hattrick vào lưới Atletico Madrid tại Champions League 2019
 • Hattrick vào lưới Tottenham Hotspur tại Premier League 2018
 • Hattrick vào lưới Lithuania tại vòng loại World Cup 2022

Lionel Messi

Lionel Messi là một cầu thủ huyền thoại khác với khả năng ghi bàn ấn tượng. Anh đã ghi được 55 hattrick trong sự nghiệp của mình, bao gồm cả hattrick tại Champions League. Messi sở hữu kỹ thuật cá nhân điêu luyện, khả năng rê bóng qua người và tầm nhìn chiến thuật rộng. Anh là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại.

Một số hattrick nổi bật của Messi:

 • Hattrick vào lưới Real Madrid tại Champions League 2014
 • Hattrick vào lưới Manchester City tại Champions League 2015
 • Hattrick vào lưới Ecuador tại vòng loại World Cup 2022

Ngoài Ronaldo và Messi, còn có một số cầu thủ khác cũng có nhiều hattrick trong sự nghiệp, bao gồm:

 • Pele: 83 hattrick
 • Romario: 77 hattrick
 • Gerd Muller: 77 hattrick
 • Jimmy Jones: 64 hattrick
 • Robert Lewandowski: 62 hattrick

Các thông tin xung quanh hattrick trong lịch sử bóng đá

Hattrick là gì trong bóng đá? Các thông tin xung quanh hattrick trong lịch sử bóng đá
Hattrick là gì trong bóng đá? Các thông tin xung quanh hattrick trong lịch sử bóng đá

Ai là người ghi được Hattrick chính thức đầu tiên trong một trận bóng và World Cup?

Cầu thủ đầu tiên ghi được hattrick trong một trận bóng chính thức là Steve Bloomer của Derby County vào năm 1895. Cầu thủ đầu tiên ghi được hattrick tại World Cup là Bert Patenaude của Hoa Kỳ vào năm 1930.

Ai ghi được nhiều Hattrick nhất trong lịch sử của bóng đá tới hiện tại?

Cầu thủ ghi được nhiều hattrick nhất trong lịch sử bóng đá cho đến hiện tại là Josef Bican với 80 hattrick.

Đâu là pha Hattrick nhanh nhất lịch sử?

Pha hattrick nhanh nhất lịch sử bóng đá thuộc về Alex Torr của đội Ross County. Anh ghi được 3 bàn thắng chỉ trong vòng 70 giây vào năm 2013.

Trận đấu diễn ra vào ngày 28 tháng 11 năm 2013, Ross County gặp Nairn County tại giải Scottish League One. Torr vào sân thay người ở phút thứ 84 và ghi bàn thắng đầu tiên chỉ 10 giây sau đó. Anh ghi bàn thắng thứ hai ở phút thứ 86 và hoàn thành hattrick ở phút thứ 87.

Pha hattrick của Torr đã phá vỡ kỷ lục trước đó được lập bởi Jimmy Jones của Leyton Orient vào năm 1957. Jones ghi được 3 bàn thắng trong 2 phút 30 giây.

Hattrick là một thành tích ấn tượng trong bóng đá, thể hiện kỹ năng và khả năng của cầu thủ. Các cầu thủ ghi được nhiều hattrick thường là những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới.

"Các nhận định, soi kèo trận đấu chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi chỉ cung cấp tin tức thể thao cập nhật mỗi ngày cho bạn đọc"

BÌNH LUẬN: