Ngoại hạng anh đang dần phục sinh Arsenal

26/10/2020 15:10:25 | 651 lượt xem

Điều đó thật mỉa mai với quá khứ hào hùng của Arsene Wenger trong quá khứ, vì Arsenal của gần hai thập kỉ trước luôn là một trong số những đội bóng cạnh tranh cho chức vô địch cùng Manchester United.

Nhưng ít nhất cho tới khi họ đánh bại Burnley cuối tuần vừa qua, đội bóng thủ đô London trông có vẻ như đã là một đội bóng nằm trong Top 4 bảng xếp hạng ngoại hạng anh.

Mesut Oezil có thể đã từng là một nhạc trưởng không thể tranh cãi trong khoảng thời gian vừa qua ở sân Emirates, nhưng tiền vệ người Đức chưa bao giờ là người đáng tin cậy ở sự ổn định, tính chiến đấu cũng như sự tập trung.

Ngoại hạng Anh đang dần phục sinh
Ngoại hạng Anh đang dần phục sinh

Nhưng vào lúc mà đội bóng thủ đô London đánh bại Burnley nhờ sự tỏa sáng của Dani Ceballos, một điều gì đó trở nên thôi thúc hơn bao giờ hết trong tâm trí của các cổ động viên của họ: Arsenal dường như đã sẵn sàng trở lại với hình ảnh đẹp đẽ trong quá khứ, nhờ tiền vệ người Tây Ban Nha.

“Thật tốt khi nhìn thấy Ceballos chứng tỏ giá trị của mình, tôi đã nói với cậu ấy hãy chơi như một số 8 và một số 10 ở trên sân, và cậu ấy đã thể hiện điều đó ở trận gặp Burnley”, Unai Emery đánh giá rất cao cảm giác không gian và khả năng điều chỉnh vị trí của Ceballos trên báo thể thao.

Dani Ceballos, trong khi đó, với khả năng tổ chức của một tiền vệ Tây Ban Nha điển hình, đã thay đổi hoàn toàn cách kiểm soát trận đấu của Arsenal. Người ta như nhìn thấy một Fabregas trong quá khứ ở đây, một Xavi kiểu khác từ số 8 trong trận gặp Burnley.

Như kết quả bóng đá ngoại hạng anh thì lịch sử có thể không lặp lại theo cách nào đó, nhưng Liverpool một lần nữa lại tái hiện những gì đã diễn ra ở mùa bóng trước theo cách của một đội bóng có thể vô địch, có thể giành chiến thắng ngay cả khi chơi rất tệ (so với đẳng cấp của họ) trước Southampton.

Nhưng bóng đá không nhất thiết phải trở nên sáng tạo hơn để chiến thắng, nếu như công thức cũ của nó vẫn hiệu quả, có giá trị thiết thực, và các đối thủ của nó thì không thể ngăn chặn được.

"Các nhận định, soi kèo trận đấu chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi chỉ cung cấp tin tức thể thao cập nhật mỗi ngày cho bạn đọc"

BÌNH LUẬN: