Mách bạn lối sắp xếp hợp phong thủy, hóa giải điềm dữ

26/10/2020 11:10:50 | 663 lượt xem

Việc sắp xếp đồ đạc tiện nghi trong gian phòng trọ nhỏ hẹp khá khó khăn. Dưới bài viết này, boingaysinh.net xin giới thiệu đến bạn đọc lối sắp xếp phòng trọ hợp phong thủy, hóa giải mọi điều hung.

MÁCH BẠN LỐI SẮP XẾP HỢP PHONG THỦY, HÓA GIẢI ĐIỀM DỮ

Sắp xếp phòng trọ giảm xung sát

Bởi lối thiết kế gian phòng nhỏ hẹp, nhà vệ sinh đặt thẳng trong phòng, việc sung sát là không thể tránh khỏi. Trước đó bạn nên chọn gian phòng bồn cầu được đặt nơi kín đáo. Sử dụng bình phong, rèm che hay vách kính mỏng để ngăn cách những khu sinh hoạt riêng biệt, tránh xung sát. Bởi mở cửa vào gặp ngay giường ngủ là một dạng tối kỵ trong thuyết tử vi phong thủy nhà ở.

Sắp xếp hợp phong thủy
Mách bạn lối sắp xếp hợp phong thủy, hóa giải điềm dữ

Phân cung

Ngôi nhà truyền thống vốn cũng chỉ là một phòng lớn, dùng các vách ngăn lửng hay tủ kệ để chia không gian, tính chất trường khí cơ bản vẫn liên tục. Gia chủ nên chú ý những khu vực sinh hoạt, tiếp khách, làm việc, đọc sách, học tập,… Nơi đây cần có đủ ánh sáng vào phòng, hòa khí cân bằng để tập trung phát triển sự nghiệp. Tránh luồng không khí nặng nề, dẫn tới hiện tượng không thể tư duy, tập trung.

Bên cạnh đó, lối vào các chức năng phụ như bếp, vệ sinh, nên sắp xếp ở phần không gian tốt, cửa sổ và cây xanh lùi ra phía sau. Giữa phòng luôn là Trung cung. Khu vực này đặc biệt nên thoáng đã, gọn gàng. Xung quanh chỉ nên để những vật dụng có công năng.

Tránh kê đầu giường hướng vào nhà vệ sinh hoặc hướng ra cửa

Các chuyên gia tử vi phong thủy luôn đề cao hướng phong thủy của giường ngủ. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ và sức khỏe của những người sống trong gian phòng. Có vị trí tốt rồi mới tính đến yếu tố hướng. Nếu hướng chưa phù hợp sẽ có biện pháp bổ cứu. Còn giường ngủ kê ngay thẳng cửa ra vào sẽ rất dễ bị gió lùa. Người ngoài bước vào gây giật mình, người trong phòng thấy thiếu thoải mái, riêng tư. Luồng khí từ cửa xộc ngay vào giường ngủ sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ của người trong phòng.

Còn nếu kê thẳng cửa nhà vệ sinh có thể gây bất tiện về sinh hoạt, khí uế trong nhà vệ sinh xộc ra làm ảnh hưởng cuộc sống. Đây chỉ là lý thuyết phong thủy nhà ở thông thường. Gia chủ vẫn nên tùy thuộc vào lối thiết kế gian phong mình để có hướng sắp xếp phù hợp nhất, Nhìn chung, giường ngủ nên được kê sát tường, tránh vướng sang vị trí của những đồ dùng,  vậ t dụng khác.

BÌNH LUẬN: